ช่วงเวลาก้าวย่างสู่ฤดูร้อนในหลายๆ ที่ต่างเผาป่าเพื่อทำแนวกันไฟ เพื่อผักหวาน เห็ดถอบ ไข่มด ช่วงเวลานี้เองเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางไปเยือนเมืองพร้าวเพื่อปิคนิคทำอาหารตามฤดูกาล ระหว่างทางเราได้แวะซื้อวัตถุดิบที่สำคัญเพื่อนำไปทำอาหาร เช่น เห็ดลม ผักหวาน ไข่แมงมัน ผักเหือด ผักเสี้ยงดา ก่อนเข้าสู่เมืองพร้าวเราแวะเล่นน้ำตกบัวตองให้สบายใจ พร้อมทั้งจิบกาแฟแท้ที่เตรียมไป เมื่อซึบซับบรรยากาศน้ำตกบัวตองและต้นไม้ใหญ่แล้วจึงมุ่งหน้าเข้าสู่สวนเมืองพร้าวเพื่อเริ่มกิจกรรมปิคนิคกัน
สมาชิกที่ร่วมเดินทางครั้งนี้ ชินโกะ เหน่ง วิทยา น้องแหม่ม พี่เก๋ อาจารย์ตู่ อาจารย์นก และมีแม่เดือนเมืองพร้าวและลูกชายน้องแบ้งค์คอยต้อนรับ
เมนูเด็ด สำหรับทริปนี้ ต้องโหวตให้ผัดผักหวานน้ำมันหอยเรสซิพี ฝีมือการปรุงโดยพี่เก๋ ผักหวานป่าอร่อยกว่าผักหวานปลูกมาก อันนี้ไม่ได้โม้ รสชาติหวานมากแทบจะไม่ต้องเติมน้ำตาล
ส่วนเมนูถัดมาที่อยากจะแนะนำ คั่วเห็ดลมเบคอนโรสแมรี่ เมนูนี้รสชาติดีแต่อาจจะต้องปรับปรุงการทำให้เห็ดลมสุก เพราะคุณสมบัติของเห็ดลมคือเหนียว ถ้านำไปทอดแบบเทมปุระญี่ปุ่นแล้วนำมาทำอาหารจะน่าสนใจมาก
หวังว่าทริปนี้ทุกคนคงจะมีความสุขไม่มากก็น้อยก่อนกลับแวะดูทุ่งนาและหลองข้าว เผื่อสนใจจะซื้อ
No comments:
Post a Comment