Wednesday, 30 May 2012

คั่วเห็ดถอบ

เมนูตามฤดูกาลช่วงเข้าสู่ฤดูฝน เห็บถอบเป็นเห็ดเศรษฐกิจที่ไม่สามารถปลูกได้ขึ้นเองตามธรรมชาติ เมนูวันนี้คือคั่วเห็ดถอบ วิธีทำก็ไม่ยาก


ส่วนผสมคั่วเห็ดเผาะ
1.เห็ดถอบหรือเห็ดเผาะ 1 ลิตร ลิตรละ 260 บาท ล้างคัดจริงๆ จะหายไป 1 ใน 4 ส่วน แต่ไม่เป็นไรดีกว่ากินเม็ดที่แก่ๆ เหนียว ดำ น่ารำคาญ

2.เนื้อสันคอหมู 1 แพค 40 บาท

3.ยอดมะขาม 1/2 ขีด ขีดละ 40 บาท อันนี้แพงกว่าเห็ดถอบ

4.น้ำมันพืช 

เครื่องแกงคั่วเห็ดเผาะ
1.พริกแห้ง3เม็ด
2.กระเทียม5กลีบ
3.หอมแดง5หัว
4.กะปิอย่างดีจากพังงา1 1/2ช้อนชา
5.เกลือ ตามอารมณ์



No comments:

Post a Comment