ยามลมหนาวพัดโบกโบยโชยชื่น สายลมหนาวพัดสู่เมืองเชียงใหม่ในเช้าวันนี้ อากาศเย็นสบายวันนี้เลยคิดเมนูอาหารค่ำเพื่อสร้งความอบอุ่นให้แก่ร่างกายด้วยหม้อไฟญี่ปุ่น Nabe หน้าตาคล้ายกับสุกี้ยากี้ของไทย มีส่วนผสมดังนี้
๑ เนื้อไก่ ๕oo กรัม
๒ เห็ดเข็มทอง
๓ เห็ดหอม
๔ ต้นหอมญี่ปุ่น เนกิ
๕ เต้าหู้
๖ ผักกาดขาว
๗ เส้นอูด้ง
๘ สาหร่าย คมบุ
๙ โชยุ
๑o มิริน
๑๑ น้ำต้มสุก
วิธีทำ
นำแผ่นคมบุต้มในหม้อนาเบะ เติมโชยุ มิริน เมื่อนำเริ่มเดือด นำเนื้อไก่ลงต้มพอสุก ยกหม้อลงจากเตา
ตั้งไฟในเตาปิคนิค วางหม้อบนเตาเติมส่วนผสมทั้งหมดที่ได้กล่าวมาข้างต้นลงหม้อ ปิดฝาพอเดือดแล้วรับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มนาเบะที่มีรสเปรี้ยว
เมนูนี้ทำให้ร่างกายอบอุ่นและได้สารอาหารครบถ้วน
นำส่วนผสม
No comments:
Post a Comment