Tuesday, 3 August 2010

หมูผัดถั่วพริกแกง





รายการเมนูนี้ได้รับการอุปถัมภ์จากคุณยุ้ยเพื่อนบ้านที่ปลูกผักหลังบ้านแบบปลอดสารพิษ ได้ถั่วฝักยาวที่ปลูกเองมาเป็นวัตถุดิบเมนูอาหารจานนี้ครับ
หมูผัดถั่วพริกแกงเป็นอาหารเมนูง่ายๆ ความอร่อยอยู่ที่วัตถุดิบที่นำมาปรุงและความเอาใจใส่ในการทำ ขาดไม่ได้ดนตรีประกอบการปรุงอาหาร

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

ถั่วฝักยาวปลอดสาร 8-10 ฝัก แล้วแต่ความพอใจ
เนื้อหมูติดมันชั้นดี 500 กรัม
กะทิ 1/2 กระป๋อง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกแกงเผ็ดโขลก 100 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
ใบมะกรูด เด็ดเอาหลังบ้าน 3-4 ใบ
กระเทียม หั่นละเอียด 3-4 กลีบ
น้ำต้มสุก
น้ำตาล

วิธีทำ

ตั้งกะทะ เติมน้ำมันพอน้ำมันร้อน นำกระเทียมลงผัด กระเทียมเหลืองเติมเนื้อหมู เกลือ ผัดจนหมูสุกเติมพริกแกงผัดพร้อมกับหัวกะทิ พริกแกงเข้ากับกะทิแตกมัน เติมน้ำสุกเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย เติมกะทิเพิ่ม ยกลงจากเตา เสริฟพร้อมกับใบมะกรูดหั่นฝอยละเอียด เป็นอันเสร็จ

โพระดก



No comments:

Post a Comment